14 October

ตำนานสยอง “ลิฟท์แดง” ในธรรมศาสตร์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในอดีต ที่ได้เล่าต่อๆ กันมาจนถึงทุกวันนี้ สำหรับเหตุการณ์อาถรรพ์ของลิฟท์แดง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเดือนตุลาคม

09 August

5 วัดไทย ผีเฮี้ยนที่สุดในประเทศ

เรียกได้ว่าประเทศไทยเรานั้น ตั้งแต่สมัยอดีตโบราณกาลนานมา มีเรื่องลึกลับมากมายทั้งเรื่องราวในอดีตและเรื่องราวในปัจจุบัน โดยเรื่องราวของผีสางนางไม้ เรานั้นอาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า แต่เชื่อได้ว่า สิ่งพวกนี้นั้นมีอยู่จริง

08 July

ในวันที่สิ้นสุดคำว่า…..อดทน

คนเราเกิดมาเราก็ต้องมีความอดทน เพราะว่าการอดทนนั้น ทำให้เรานั้นก้าวข้ามผ่านเรื่องราวที่แย่ ที่สุดไปได้ การอดทนนั้น ต้องประกอบไปด้วย สติ เหตุใดที่ต้องอดทน

03 July

สุขเท่าไหร่ก็ไม่พอ

ท่านผู้อ่านทุกคนเชื่อไหมว่าทุกอย่างบนโลกใบนี้ ไม่ได้อยู่อย่างยั่งยืนและอยู่เสมอไป ไม่ว่าอะไรก็ตาม มันก็มักจะเปลี่ยนไปตามกาลเวลาทั้งนั้น สุขเท่าไหร่ก็ไม่พอ แล้วก็ลืม ทุกอย่างเพียงชั่วคราว

13 June

จงเป็นคนดี แต่อย่าเป็นคนโง่

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามีธรรมะ คำสอนดีๆ เอามาฝากเพื่อนๆอีกแล้วนะค่ะ ทุกท่านเคยได้ยินคำนี้ไหม คำที่ว่า มัวแต่ระวังกรรไกรจนลืมไปว่ากระดาษก็บาดมือได้

13 June

ไมค์….ไก่ไร้หัว

บนโลกนี้มีเรื่องราวลี้ลับมากมาย ที่เราๆนั้นไม่อยากจะเชื่อว่ามันมีอยู่จริง และวันนี้เรามีเรื่องจริงในตำนาน ที่เรานั้นอยากเอามาเล่าให้กับเพื่อนๆฟังค่ะ สำหรับเรื่องราวของ ไก่ที่ไม่มีหัว

12 June

ตำนาน “คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม” อุบาสิกาผู้มีพลังจิตอธิษฐานมหัศจรรย์

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่วันนี้เรานั้นอยากเอาเรื่องราวของแม่บุญเรือน โตงบุญเติม ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ ที่อยู่คู่กับคนไทยมาตั้งแต่สมัครโบราณ

05 June

อ่านให้เข้าใจ..แล้วจะไม่โกรธใครอีกแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธรรมคำสอนที่ดีเป็นอย่างมากเลยค่ะ ซึ่งเป็นหนึ่งคำสอนจากหลวงพ่อรูปหนึ่ง มีอยู่ว่าท่านหลวงพ่อได้ปลูกกล้วยไม้ไว้กระถางหนึ่งด้วยความทะนุถนอม

03 June

5 ศาลผีเฮี้ยนในเมืองกรุงฯ

เรื่องราวความเชื่อ ผีสาง นางไม้ นั้นอยู่คู่กับเรามานานมาก ตั้งแต่สมัยโบราณนานมาแล้ว เป็นเรื่องราวลี้ลับ ที่ไม่มีอะไรบอกได้ว่า มันมีอยู่จริงในโลกนี้ไหม หรือไม่มีอยู่จริงเลยในโลกใบนี้

13 May

กล้องหน้ารถ จับภาพผีไร้หัว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่กัน กับเรื่องราวของผี วิญญาณ ที่เรานั้นไม่สามารถมองได้ตาเปล่าเราได้ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชวนขนลุกเป็นอย่างมาก